Xuất tinh ở nữ giới

Việc phụ nữ xuất tinh nghe có vẻ khá lạ lẫm. Nhưng đúng vậy, không cần đến dương vật mà nữ giới vẫn có thể xuất tinh từ tuyến Skene (hay còn gọi là các tuyến Paraurethral) là tuyến tiền liệt của phụ nữ.

Phụ nữ có thể “phóng ra” rất nhiều loại dịch trong khi kích thích tình dục và khi đạt cực khoái. Nguồn gốc, số lượng, thành phần và cơ chế “phóng” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí và mức độ kích thích. Đây là những phản ứng tình dục tự nhiên nhưng đôi khi nó cũng bị nhầm lẫn với triệu chứng của việc són tiểu.


1) Đừng nhầm lẫn giữa “bắn” ra nước (squirting) và xuất tinh (ejaculation)!!!
*Theo nghiên cứu: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21995650/
– Squirting: đây là chất lỏng trong được xuất ra khá nhiều. Đặc điểm của chất lỏng này là loãng, dạng nước, với một chút hoặc không có màu, mùi và không có sự xuất hiện của nước tiểu.
– Ejaculation: ngay sau khi squirting, một loại dịch được xuất ra, tuy nhiên nó không nhiều, đây là loại chất lỏng có màu trắng đục và đặc, tương tự với tinh dịch ở nam giới.

2) Mỗi lần xuất có nhiều hay không?
Theo một cuộc khảo sát trực tuyến năm 2013, với chủ đề “Xuất tinh ở phụ nữ đem lại tác động tích cực đến đời sống tình dục của họ và bạn tình”. Nghiên cứu này bao gồm 320 người, có độ tuổi từ 18–73 tuổi, cho thấy lượng dịch được giải phóng có thể dao động từ khoảng 0,3 ml đến hơn 150 ml.

3) Phân biệt với việc són tiểu
Khi đạt cực khoái sẽ gây áp lực đến bàng quang hoặc niệu đạo, kết hợp với yếu tố cơ sàn chậu yếu gây ra mất kiểm soát căng thẳng và là thủ phạm dẫn đến rò rỉ nước tiểu khi quan hệ. Vì vậy, ta cần quan sát chất lỏng tiết ra để phân biệt.
Nếu bạn gặp phải tình trạng són tiểu khi lên đỉnh, có thể đây là triệu chứng của việc bàng quang hoạt động quá mức hoặc do cơ sàn chậu yếu. Việc són tiểu này còn xảy ra khi bạn ho nhiều, hắt xì, nâng đồ vật nặng, …

4) Có mối liên hệ nào giữa việc xuất tinh và điểm G ở phụ nữ?
Đây vẫn đang là vấn đề cần nghiên cứu thêm.
Một số tài liệu khoa học cho thấy 2 điều này có sự liên quan, tuy nhiên một số khác thì nói rằng nó không có mối quan hệ nào. Bởi vì điểm G không phải là một điểm cố định trong âm đạo và vị trí của nó ở mỗi phụ nữ có thể sẽ khác nhau, vì vậy rất khó để xác định. Nếu tò mò, bạn có thể thử tự “khám phá” để tìm kiếm điểm G này nhé. Tự kích thích bản thân cũng là cách tốt nhất để biết những gì mình thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh mà không cần đến sự kích thích của điểm G.

5) Nếu không xuất tinh có ảnh hưởng gì không?
Đừng quá chú tâm vào một vấn đề, điều này sẽ làm giảm “cuộc vui” của bạn đó! Bạn vẫn có thể đạt được cuộc sống tình dục viên mãn bất kể bạn có xuất tinh được hay không, hãy làm những gì bạn cảm thấy yêu thích và tạo cảm giác thoải mái.

Kết luận
Hãy nhớ rằng, tình dục hoặc ngay cả cuộc sống, nó là cả một hành trình không phải chỉ là điểm đích. Một số người có thể xuất tinh hoặc không, điều quan trọng là hãy cảm nhận và tận hưởng “chuyến đi” đó.
Tài liệu tham khảo:
https://www.healthline.com/health/healthy-sex/female-ejaculation#how-to
——–
Xin chào tất cả các bạn, với mong muốn nâng tầm hiểu biết hơn nữa các kiến thức cơ bản về vấn đề sinh lý & quan hệ qua tuyến bài “Something You Need To Know” tại group FB S6X O’CLOCK nên đây là tuyến bài hợp tác độc quyền với các chuyên gia, những nhà nghiên cứu các vấn đề về sinh lý của HealthSK với mong muốn:
+ Giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn, hiểu biết hơn về các vấn đề vẫn hay gặp phải dưới góc độ chuyên môn và khoa học.
+ Giúp các bạn có thể “gỡ rối” hay “giải quyết” những vấn đề mà các bạn gặp phải mà thường không biết hỏi ai.
Từ tuyến bài này, rất mong các bạn có thêm thật nhiều kiến thức, yêu bản thân, luôn biết cách chăm sóc cơ thể để tận hưởng thật nhiều điều tốt đẹp của cuộc sống này. Hãy ủng hộ cho S6X O’CLOCK cùng với HealthSK, và chờ đợi thêm thật nhiều bài viết hấp dẫn trong thời gian tới nhé!

Yêu thương từ anh Tổng ❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàu Good Health Oyster Plus BAO CAO SU SAGAMI