Sự khác biệt giữa 2 giới khi tiếp cận mối quan hệ FWB

Nghiên cứu này khảo sát sự khác biệt trong cách đàn ông và phụ nữ tiếp cận ‘‘friends with benefits relationships’’ (FWBRs). Mục tiêu là nâng cao hiểu biết về các khía cạnh quan trọng của mối quan hệ FWB bao gồm lý do bắt đầu, động cơ duy trì, dự định phát triển và thay đổi theo thời gian, cũng như số lượng đối tác FWB mà một người có thể có. Hơn nữa, nghiên cứu còn xem xét liệu những yếu tố này khác nhau như thế nào giữa 2 giới.

‘‘Friends with benefits’’ (FWB) được hiểu là một mối quan hệ giữa những người bạn có quan hệ tình dục, nhưng không có tình yêu. Nhìn bề ngoài, dường như đây là một quan hệ đầy “màu hồng”, ví dụ như sự thân mật và những cảm xúc mạnh mẽ trong tình dục, nhưng điều quan trọng là các đối tác không hề coi đây là một mối quan hệ lãng mạn. Thay vào đó, FWBRs tốt nhất nên được coi như tình bạn.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn những người hiện đang có FWBRs từ internet. Nghiên cứu bao gồm 411 người (307 nữ giới và 104 nam giới). Độ tuổi trung bình là 27 tuổi (trong khoảng từ 18-65 tuổi). Xu hướng tình dục phần lớn là quan hệ khác giới (86%), bisexual (11%). Phần lớn (76%) những người tham gia cho biết họ chỉ có 1 đối tác FWB, 16% có 2 đối tác và 8% có ba hoặc nhiều hơn. Kết quả sau phân tích cho thấy, đàn ông có nhiều đối tác FWB hơn phụ nữ (xét cả trong cùng một thời điểm và trong đời). Tổng số mối quan hệ FWB mà những người tham gia đã có trong đời trung bình là 4.80.

Bắt đầu mối quan hệ: Về lý do khởi đầu cho FWBRs, cả tình dục và kết nối cảm xúc đều được nhắc đến với tấn suất tương đối. 77% người tham gia đều nói rằng, 1 hoặc cả 2 lý do trên đều đóng vai trò cho việc bắt đầu mối quan hệ này. Nam giới (72%) chọn tình dục là động lực chính để bắt đầu FWBRs, nhiều hơn so với nữ giới (56%). Ngược lại, so với nam (25%) thì nữ (37%) coi sự kết nối về cảm xúc là động lực chính.

**Cam kết dành cho mối quan hệ – Relationship Commitment

**Đây là khái niệm khá phổ biến ở phương tây): Không có sự khác biệt đáng kể giữa 2 giới trong mục này. Điều bật ngờ là, sự cam kết về tình bạn trong FWBRs cao hơn so với tình dục.

**Dự tính trong tương lai: **Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, các đối tác FWB không có dự tính nhất định gì cho mối quan hệ này trong tương lai. Hầu hết phụ nữ (69%) mong muốn tiến tới một mối quan hệ lãng mạn chính thức hoặc bạn bè bình thường hoặc chấm dứt hẳn, số liệu này nhiều hơn so với nam giới (40%). Ngược lại, so với phụ nữ (31%), đàn ông (60%) chỉ muốn duy trì mối quan hệ như vậy.

Kết luận:

Mối quan hệ FWB khá phổ biến tuy nhiên chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng. Kết quả của nghiên cứu này giúp nâng cao hiểu biết về FWBRs bằng cách chứng minh rằng đàn ông và phụ nữ tiếp cận theo hướng khác nhau. Ngoài ra, cũng có một số điểm tương đồng giữa 2 giới ví dụ như lý do bắt đầu mối quan hệ này là vì ham muốn tính dục, và cả 2 giới đều có những cam kết về tình bạn mạnh mẽ hơn so với cam kết về quan hệ tình dục. Những phát hiện này cho thấy, FWBRs có thể là những mối quan hệ khá phức tạp và vẫn cần nghiên cứu nhiều hơn.

** Do sự giới hạn về mặt người tham dự nên kết quả có thể không phản ánh chính xác toàn bộ.**

Đại Tổng – s6x O’Clock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàu Good Health Oyster Plus BAO CAO SU SAGAMI