Chứng chỉ quỹ Infina – Đầu tư chỉ với 500K – Chứng chỉ quỹ là gì?

5/5 - (20 bình chọn)

CHỨNG CHỈ QUỸ LÀ GÌ?

Chứng chỉ quỹ (CCQ) là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của Nhà đầu tư (NĐT) đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.

Các loại Quỹ phổ biến: Quỹ đóng, Quỹ mở, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF),…

Quỹ mở là quỹ đầu tư được thành lập và quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quản lý Quỹ đã đăng ký và chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quỹ mở không giới hạn đối với NĐT tham gia, ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ bằng việc mua Chứng chỉ quỹ mở.

Các chuyên gia đầu tư của Công ty Quản lý Quỹ sẽ đầu tư có chọn lọc vào cổ phiếu, trái phiếu, … nhằm đem lại giá trị cho NĐT.

Sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch mua/bán của nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng (NAV).

TẢI APP INFINA

CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ CÓ GÌ THÚ VỊ?

Tại các nước phát triển, đa số người dân chọn đầu tư Chứng chỉ quỹ mở thay vì tự đầu tư, vì các lý do sau:

01. Tính chuyên nghiệp

Quỹ mở được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm chuyên môn, và có nguồn lực để chủ động mua bán, và theo dõi các khoản đầu tư một cách hiệu quả.

02. Tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư có thể rút một phần hoặc bán toàn bộ chứng chỉ quỹ dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào, quỹ có trách nhiệm mua lại theo giá Chứng chỉ quỹ tại phiên giao dịch sớm nhất và Nhà đầu tư sẽ nhận được tiền bán sau phiên giao dịch từ 3-6 ngày.

03. Quyền lợi của Nhà đầu tư luôn được bảo vệ

Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch, thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ), các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với Công ty Quản lý Quỹ.

04. Đa dạng hóa rủi ro

Nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn, Quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận

05. Phù hợp với khả năng tài chính

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mở chỉ với số vốn không quá lớn

TẢI APP INFINA

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ TẠI INFINA

Vốn khởi điểm nhỏ: Bắt đầu đầu tư với vốn tối thiểu chỉ 500 nghìn đồng. Nguồn vốn của bạn hoàn toàn được kiểm soát và tối ưu bởi đội ngũ chuyên gia từ các Quỹ.

Tài khoản vạn năng: Chỉ với một tài khoản tại Infina, bạn có thể lựa chọn đầu tư nhiều Quỹ khác nhau, không mất thời gian tạo tài khoản và chứng thực thông tin cho từng Công ty Quản lý Quỹ.

Quản lý dễ dàng: Việc giao dịch trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh gọn chỉ với vài thao tác chạm. Người dùng thuận tiện theo dõi tỷ suất lợi nhuận trên ứng dụng Infina.

Miễn phí trung gian: Infina không thu bất kỳ khoản phí nào trong các giao dịch. Phí mua/bán CCQ là do Công ty Quản lý Quỹ quy định. Infina chỉ thu hộ.

TẢI APP INFINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.